Trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Amata Việt Nam tại Quảng Ninh

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Amata Việt Nam tại Quảng Ninh

Vừa qua ngày 30/03 / 2018 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước Việt Nam và Thái Lan là Thủ Tướng chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng chính phủ vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha, tập đoàn Amata Việt Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Bà Somhatai Panichewa Tổng Giám đốc Điều hành – Công ty Amata Việt Nam cho biết :  Khu công nghiệp Sông Khoai có vị trí chiến lược nằm ở mạch giao thông chính gần sân bay quốc tế, hải cảng quan trọng. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ giúp phát triển mạnh về ngành hậu cần, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Quảng Ninh đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Toàn bộ dự án có tổng diện tích 5.789 ha. Dự án được chia thành 3 giai đoạn phát triển với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,6 tỷ USD. Giai đoạn đầu của Dự án được triển khai trên diện tích 714ha. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án là 3.534,9 tỉ đồng (tương đương 155,59 triệu đô la Mỹ), vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây là một căn cứ địa mới của Amata trong việc mở rộng ra khu vực phía Bắc và dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai xây dựng vào năm 2020.

Dự án có mục tiêu là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Sông Khoai và thu hút các dự án đầu tư vào KCN; thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh song song với việc đảm bảo sự cân bằng xã hội và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Quý doanh nghiệp quan tâm lĩnh vực Giấy chứng nhận đầu tư và Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có thể xem thêm bài viết dưới đây >> http://www.luatminhanh.vn/tu-van-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu.html

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao đổi với các nhà đầu tư Thái Lan.

Amata Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Amata, trụ sở chính đặt tại Thái Lan. Amata Việt Nam có kinh nghiệm tại Việt Nam trong hơn 23 năm qua, xây dựng thành phố công nghiệp thành công đầu tiên là KCN Amata Biên Hòa có tổng diện tích 700 ha ở tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, Dự án Amata City Biên Hoà đã thu hút được165 nhà đầu tư đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư hơn 2,7 tỉ USD, tạo 49,000 việc làm cho người lao động. Một dự án khác cũng thuộc tỉnh Đồng Nai đang trong giai đoạn triển khai hạ tầng là dự án tại Long Thành có tổng diện tích 1.270 ha; trong đó 33% không gian dành cho phát triển Khu công nghiệp công nghệ cao, trong khi 67% diện tích còn lại dành để phát triển cộng đồng đô thị.

Tin liên quan