Mệnh mộc là gì? Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ?

Trong ngũ hành mỗi người được ứng với một bản mệnh , nội dung dưới đây ban biên tập Canhochungcudep.com xin được gửi tới bạn đọc nội dung bài viết ” Mệnh mộc là gì? Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ? “

  1. Mệnh Mộc Là Gì ? Nếu hành Hỏa tượng trưng cho Lửa , hành Thủy tượng trưng cho Nước thì Mộc là hành tượng trưng cho cây cối, hoa lá. Nhờ có cây cối, mọi loài sinh vật mới có thể tồn tại và phát triển. Mộc biến từ không thành có, điều hòa và bảo vệ vạn vật như chính tính cách của những người mệnh Mộc vậy. Vậy mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc có gì đặc biệt và làm thế nào để tính được bản mệnh của mình ?

** Xem thêm về >> Tính cách người mệnh hỏa << tại đây

Mệnh mộc là gì ? Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ?

2. Đặc Trưng Tính Cách Người Mệnh Mộc

Do đặc trưng của hành Mộc có cả sự mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có sự cứng rắn và mạnh mẽ. Người mệnh Mộc cũng vậy, sự thích nghi chính là một điều khiến những người mệnh mộc luôn luôn nhanh chóng hòa đồng và bắt kịp với mọi người dù ở bất kì môi trường nào hoàn cảnh nào.

Người mệnh Mộc luôn tỏa ra những năng lượng tích cực và cảm giác vững chãi đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra quyết định rất chính xác, có óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Chính vì vậy mà , những người mệnh Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng cao như buôn bán, marketing hoặc những khối ngành cần sự sáng tạo tuyệt đối như là Thiết Kế hay các bộ môn nghệ thuật sáng tạo .

** Nếu xét vẻ bề ngoài :

Những người mệnh Mộc có phong thái của một người làm quan lớn. Nếu là đàn ông thì hiên ngang, khí phách, can đảm nếu là phụ nữ lại có chút nam tính.

Những người này thường cao, nếu không cao thì dáng đi thẳng với tác phong mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

Người mệnh Mộc có một đức tính mà ai khi chơi với họ cũng đều không muốn rời đi đó chính là sự thoải mái, hào sảng. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm trí mạng của người mệnh Mộc bởi kẻ xấu có thể lợi dụng được tính hào sảng này để thực hiện những toan tính của riêng họ.

Người mệnh Mộc tuy đứng đắn và thẳng thắn nhưng khá cố chấp và cứng nhắc, nhất là khi họ đã đạt đến một ngưỡng tuổi nào đó. “Cứng thì thường dễ gãy” do vậy, để có thể dung hòa được công việc và cuộc sống, người mệnh Mộc cần biết một chút về chính mình, từ đó điều hòa bố cục phong thủy bản thân, tạo ra được một sự nghiệp vững bền cũng như một cuộc sống thoải mái.

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo. Những người mệnh Mộc này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn. Nếu không tu dưỡng tâm tính sẽ dễ trở thành tội phạm vì tính tình hung hăng, ưa bạo lực.

Mệnh mộc là gì ? Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ?

3. Mệnh mộc sinh năm nào ?

Cũng giống như các mệnh khác, mệnh Mộc được chia thành nhiều nạp âm nhỏ, dựa vào nạp âm có thể luận sâu sắc hơn để tính tuổi, màu sắc tương hợp… Cụ thể như:

  • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): là mệnh mộc sinh nhằm vào các năm 1928 /1929 /1988 /1989
  • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): có năm sinh là 1950 /1951 /2010 /2011
  • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): mệnh mộc sinh năm 1972 /1973 /2032 /2033
  • Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá): 1980 /1981 /2040 /2041
  • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): mệnh mộc sinh năm 1942 /1943 /2002 /2003
  • Bình Địa Mộc (cây mọc đồng bằng): 1958 /1959 /2018 /2019

Người mệnh mộc tính khí ít ổn định đôi khi vô cùng hiền hòa dễ chịu nhưng đôi lúc lại cau có, hay có những quyết định dứt khoát nhưng thỉnh thoảng lại quá nóng vội. Ưu điểm của người mệnh Mộc là tư duy nhạy bén, hào phóng, công bằng, có lòng trắc ẩn, hay giúp đỡ người khác. Điểm bất lợi mà những người này hay gặp đó là quá táo bạo, đôi khi vì vội vàng mà thành ra < xôi hỏng bỏng không > trong những việc quan trọng. Nếu biết bình ổn tâm lý, vững vàng thì người mệnh Mộc dễ tiến xa và thành công trong mọi lĩnh vực.

4 . Tình Yêu Hôn Nhân của Người Mệnh Mộc

Nhìn chung thì người mệnh Mộc tính không ổn định, hay thay đổi nên dễ thất bại trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu kết hợp với người có tính nhất quán như mệnh Thủy thì tình yêu và hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn .

Đàn ông mệnh Mộc cứng rắn, diện mạo phóng khoáng, nếu theo đuổi đến cùng có thể giành được trái tim của người con gái mình yêu. Họ nên tìm đối tượng thuộc mệnh Thủy để kết hôn thì hôn nhân sẽ ổn định, hạnh phúc.

Phụ nữ mệnh Mộc có chút nam tính, không khiêm nhường, diện mạo cứng rắn, khó tính và tính tình dữ dẵn nên khó kết hôn, hôn nhân không êm đẹp, nhưng nếu kết hôn với người mệnh Thủy sẽ hạnh phúc .

Mệnh mộc là gì ? Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ?
Mệnh mộc là gì, Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ?
Tương Sinh Tương Khắc Ngũ Hành

5. Sự Nghiệp Người Mệnh Mộc

Như đã nói ở trên thì hành Mộc tượng trương cho cây cối hoa lá, do đó Người mệnh Mộc đại diện cho sức sống mãnh liệt, nếu họ biết nhún nhường, bình tĩnh sẽ được nhiều người giúp đỡ, may mắn trong cuộc sống, nhưng nếu là kẻ kiêu ngạo, bốc đồng thì dễ gặp xui xẻo, làm việc gì cũng không thành.

Trong vai trò người lãnh đạo, người mệnh Mộc là người tích cực chủ động, họ thường gương mẫu, đi đầu khi tham gia những công việc khó khăn. Nhưng những người như vậy có xu hướng bị người khác ghen tị và cũng thường ghen tị người khác nên dễ bị kẻ xấu hãm hại, nếu không cẩn thận dễ gây họa vào thân.

Vốn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng nên người mệnh Mộc phù hợp với công việc có độ bền cao, đòi hỏi trí tuệ cao, và họ phát huy được bản thân khi làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.

Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.

Khi xảy ra tranh cãi thì người mệnh Mộc tốt nhất là không nên ra mặt, vì họ dễ nóng giận, dễ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột. Tuy nhiên, do người mệnh Mộc thể lực tốt nên họ sẽ giữ thế áp đảo với những môn thể thao đối kháng.

Sự nghiệp của người mệnh Mộc phát triển mạnh. Tuy nhiên, nếu quá hay nghi ngờ sẽ ngăn cản con đường tiến thân của họ. Những người như vậy thường không thể chịu được thất bại, do đó nếu sự nghiệp chạm điểm đáy thì họ không gượng dậy nổi, thậm chí cam chịu, tư hủy hoại tương lai của mình .

Trên đây ban biên bập canhochungcudep.com chúng tôi vừa sưu tầm tổng hợp nội dung Mệnh mộc là gì, Tính cách người mệnh mộc có đặc điểm gì ? . Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị có cái nhìn rõ nét hơn về người mang mệnh Mộc.

Tham khảo thêm về : Nồi cơm điện nhật panasonicDịch vụ xin giấy phép đầu tưTủ cơm công nghiệp 12 khay.

Trân Trọng

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời