Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội

Giấy chứng nhận đầu tư là gì, Hồ sơ và thủ tục Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội như thế nào, dưới đây Ban biên Căn Hộ Chung Cư Đẹp xin gửi tới quý bạn đọc nội dung dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội của văn phòng luật sư cầu giấy Hà Nội Luật Minh Anh, hy vọng nội dung bài viết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý vị đang có nhu cầu Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội

Minh Anh là một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thành lập dự án đầu tư. tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn kết hợp cùng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư với chất lượng tốt nhất, chi phí cạnh tranh nhất.

Theo quy định của Pháp luật, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sau khi được thành lập, khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, quy mô, địa điểm, hình thức, vốn và thời hạn thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Căn cứ vào nội dung điều chỉnh của Giấy chứng nhận đầu tư thì doanh nghiệp sẽ thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo một trong hai phương thức sau:

A. Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư không cần thẩm tra.

Các dự án đầu tư không cần thẩm tra: Các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện; dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

Hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư gồm có:

Nhà đầu tư cần chuẩn bị các loại giấy tờ văn bản như sau :

Văn bản đăng ký chứng nhận những nội dung điều chỉnh dự án đầu tư; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư..

B. Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phải thẩm tra

Các dự án đầu tư phải thẩm tra khi điều chỉnh: các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư; dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

Hồ sơ thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư gồm: văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư; giải trình lý do điều chỉnh; những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư; báo cáo tình hình thực hiện dự án đến thời điểm điều chỉnh dự án; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư tổ chức thẩm tra những nội dung điều chỉnh và đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp dự án đầu tư sau khi điều chỉnh trở thành dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực đầu tư chưa có trong quy hoạch hoặc chưa có điều kiện đầu tư được pháp luật quy định, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

Trường hợp nội dung điều chỉnh liên quan đến lĩnh vực đầu tư có điều kiện, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư lấy ý kiến thẩm tra của Bộ, ngành có liên quan trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

C. Dịch vụ tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của công ty Minh Anh
– Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

– Giúp doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

– Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ để được điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;

– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại Việt Nam.

Để được tư vấn các vấn đề về Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hoặc tư vấn lập dự án đầu tư tại Hà Nội mời liên hệ Luật Minh Anh qua số máy hotline 093 883 43 86

Nếu quý vị có thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với công ty Luật Minh Anh để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

===================================
CÔNG TY LUẬT TNHH MINH ANH

VP Hà Nội: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 6328.3468 – (024) 6326.1923
Email: info@luatminhanh.vn

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ theo địa chỉ chúng tôi vừa cung cấp để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Biên tập : Triệu Nhung

Theo luatminhanh.vn

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời