Người mệnh hỏa có gì đặc biệt

Cung mệnh của người mệnh hỏa

Thưa quý bạn đọc, mệnh hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành, người mệnh hỏa sinh năm nào và người mệnh hỏa có gì đặc biệt ? Chuyên mục phong thủy hôm nay mời các bạn cùng ban biên tập Căn Hộ Chung Cư Đẹp tìm hiểu vấn đề này nhé

Trong phong thủy ngũ hành ( Kim _ Mộc_Thủy_Hỏa_Thổ ) mệnh Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Mệnh hỏa cũng thể hiện cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu đốt hết mọi thứ.

Cung mệnh của người mệnh hỏa
Cung mệnh của người mệnh hỏa
  1. Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa:

Giáp Tuất: 1934 – 1994
Đinh Dậu: 1957 – 2017
Bính Dần: 1986 – 1926
Ất Hợi: 1935 – 1995
Giáp Thìn:1964 – 2024
Đinh Mão: 1987 – 1927
Mậu Tý: 1948 – 2008
Ất Tỵ:1965 – 2025
Kỷ Sửu: 1949 – 2009
Mậu Ngọ: 1978 – 2038
Bính Thân: 1956 – 2016
Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Đặc Điểm Người Mệnh Hỏa Mệnh Hỏa :

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống mãnh liệt, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Tuổi Hỏa luôn tồn tại song song hai ý ngĩa :

Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.

Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Một Số Nạp Âm Của Mệnh Hỏa

Cũng giống như nhiều cung mệnh khác trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Phượng hoàng lửa tượng trung co hành hỏa
Phượng hoàng lửa tượng trung co hành hỏa

Tính Cách Người Mệnh Hỏa – Người mệnh hỏa có gì đặc biệt

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Vì là “Hỏa” nên khi liên tưởng tới những người thuộc cung mệnh này thường là người có tính cách nóng nảy. Thế nhưng vì ngọn lửa này có 2 mặt nên người mệnh Hỏa không hẳn chỉ là thiên về theo tưởng tượng của nhiều người.

– Ưu điểm trong tính cách của người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

– Nhược điểm trong tính cách của người mệnh hỏa

Tuy rằng người mệnh thuộc Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Nghề Nghiệp Gì ?

Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và sự nhanh nhẹn của mình nên họ cực hợp với vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo. Họ cũng có thể trở thành những nhà hùng biện cực giỏi.

Người mệnh Hỏa nếu như làm quản lý hay lãnh đạo thì thường khá cứng nhắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành động của họ khiến cho người khác có thể dễ bị tổn thương trong lòng. Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang trong sự nghiệp của mình nhưng đôi khi vì tính cách mà họ lại dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp của họ.

Một số công việc hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì họ hợp với những công việc như kinh doanh vì những người này có trí thông minh, sự sáng tạo và độ nhanh trí của mình. Ngoài sự sáng tạo và sự kiên định của mình thì họ cũng rất hợp với việc nghiên cứu về công nghệ. Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa vì cao, gầy nên hợp với cả nghề người mẫu.

Ở Việt Nam có thể kể đến nghề người mẫu mệnh hỏa nổi tiếng là Ngô Thanh Vân – MC Trấn Thành

Có khá nhiều ngành nghề khác nhau hợp với người mệnh Hỏa

Người thuộc hành Hỏa hợp với các nghề như thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, văn phòng phẩm. Hoặc nếu như kinh doanh những những mặt hàng sản phẩm liên quan đến các nghề trên cũng là những ngành nghề hợp với họ.

Tình Duyên Của Người Mệnh Hỏa :

Tình Duyên Nữ Mệnh Hỏa

Những người phụ nữ mệnh Hỏa là người giỏi giang, quyến rũ, có sức hút. Tuy nhiên họ thường thiên về công việc và ỷ lại việc nhà cho các ông chồng dẫn đến gia đình xuất hiện nhiều mối bất hòa.

Quả cầu đá thạch anh hồng giúp hỗ trợ gia tăng tình cảm vợ chồng

Tình Duyên Nam Mệnh Hỏa :

Nam mệnh hỏa thường có tính cách cương trực, khéo léo rất giỏi chiều lòng phụ nữ. Tuy nhiên họ là người nặng tình cảm dễ dẫn đến yêu thương mù quáng.

Mệnh hỏa nên kết hợp cùng những người mệnh Thổ, Mộc là những mệnh có quan hệ tương sinh. Kết hợp với những người cùng mệnh hỏa nếu hòa hợp được với nhau cuộc sống sẽ êm ấm.

Trên đây là nội dung bài viết ” Người mệnh hỏa có gì đặc biệt ” mà chúng tôi vừa thông tin tới quý bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết giúp cho những ai là người mệnh hỏa hiểu hơn đặc điểm của mình và cũng giúp cho những người quan tâm đến người mệnh hỏa hiểu rõ hơn đặc điểm của những người mang cung mệnh này.

Ban biên tập chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại thông tin tư vấn các loại sản phẩm : Nồi cơm điện nhật Hitachi , Giấy dán tường hàn quốc Xavia 3901-1 , Thiết bị bếp công nghiệpTư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư . Bạn đọc có nhu cầu các lĩnh vực trên mời liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn.

Trân Trọng

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời