Dụng cụ nhà bếp được làm từ thiết bị gì

Trong một diễn đàn về thực phẩm và công nghệ chế biến có một bạn đưa ra câu hỏi như sau : Dụng cụ nhà bếp được làm từ thiết bị gì ? Nêu cụ thể một số tên các dụng cụ thiết bị đó . Chính vì thế trong chuyên mục Thiết bị đồ dùng nhà Bếp hôm nay, ban biên tập Căn Hộ Chung Cư Đẹp xin được thông tin trả lời câu hỏi trên quan nội dung dưới đây :

Để trả lời nhanh thì chúng ta có thể nói đơn giản thế này

  • Đồi với những căn bếp ăn thông thường như bếp ăn gia đình và một số cơ sở chế biến món ăn nhỏ thì những vật dụng hay dụng cụ thiết bị nhà bếp được làm bằng những vật liệu như đồ nhựa ( Rổ – Rá ), đồ gỗ , đồ thủy tinh, đồ gốm sứ tráng men, các loại đồ kim loại , Các loại đồ có gắn máy và không gắn máy…
  • Một số tên các dụng cụ thiết bị đó:

+ Đồ nhựa : Ghế nhựa nhỏ, kệ nhựa, rổ nhựa, rá nhựa…

+ Đồ gỗ: Thớt, muôi, đũa…

+ Đồ gốm sứ tráng men: Bát con, bát súp, bát tô, hến,…

+ Đồ thủy tinh: Bát canh, cốc,…

+ Các loại đồ kim loại: Thìa, dĩa, đũa , muôi và các thiết bị dùng để nấu nướng…

  • Đối với các khu bếp công nghiệp thì ngoài những thiết bị kể trên chúng ta còn phải kể đến các thiết bị sản xuất công nghiệp có gắn máy và không có gắn máy, các thiết bị được chế tạo có kích thước lớn, một số các loại vật dụng chuyên dụng chế tạo từ kim loại và kim loại đặc thù, có thể kể đến là các loại máy giã, máy nghiền , máy hấp, máy sấy ( Tủ sấy công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp, ….) Các loại bếp chuyên dụng dùng để nấu ăn như : Bếp á đơn, bếp á đôi , bếp hầm, bếp xào…..

2. Giới thiệu một số loại vật dụng chuyên dụng của nhà bếp công nghiệp

Trong một diễn đàn về thực phẩm và công nghệ chế biến có một bạn đưa ra câu hỏi như sau : Dụng cụ nhà bếp được làm từ thiết bị gì ?

Nhân tiện trả lời câu hỏi trên, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về loại vật dụng chuyên dùng để nấu cơm cho công suất nhanh số lượng lớn. Đó là Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm công nghiệp gồm có 2 loại là tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện

( ** ) Tủ nấu cơm dùng điện :

Tủ nấu cơm dùng điện là nói lên công dụng của thiết bị và nhiên liệu sử dụng. Tủ dùng để nấu cơm và dùng nhiên liệu là điện để hoàn thành quá trình nấu. Cho đến nay thì nó đã trở thành tên của một dòng thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp công nghiệp, căng tin bệnh viện, trường học, doanh trại quân đội, nhà máy hay các xí nghiệp sản xuất. Cũng có những loại nồi nấu cơm điện lại không gọi là tủ vì nó liên quan đến công suất một lần nấu và hình dạng của thiết bị . Sở dĩ tủ cơm này được người dùng gọi là tủ cơm công nghiệp . Bởi tủ được dùng chủ yếu để nấu cơm cho số lượng lớn cơm một lần nấu.. và Hơn thế nữa tủ còn được thiết kế với kiểu dáng giống với những chiếc tủ lạnh, tủ sấy. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện khác biệt với kết cấu có khoang trong, cửa mở và bánh xe đẩy….

Chi Tiết Cấu Tạo Của Tủ Cơm Công Nghiệp :
Tủ nấu cơm hay tủ hấp cơm thực chất là một thiết bị hấp thực phẩm cỡ lớn với cơ cấu làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng (chín bằng hơi nước ) trong điều kiện ấp suất cao hơn thông thường. Đây cũng chính là nguyên lý để nấu chín cơm mà không có cháy. Với nguyên lý dạng này khi chín thực phẩm sẽ giữ được độ ngon tuyệt đối.

Về chi tiết cấu tạo, tủ hấp cơm hay tủ cơm công nghiệp hiện nay chúng đều có các phần chính như sau:

+ Khoang nấu: Có nhiều vụ làm chín thực phẩm trong tủ.
+ Khoang nước: Có nhiệm vụ chứa nước và cấp nước tự động vào tủ
+ Khay nấu (khay hấp): Khay nấu dùng để chứa thực phẩm trong khoang nấu.
+ Hệ thống các loại van: van cấp nước, van chống tràn nước, van xả áp (xả E).
Như vậy càng đi sâu vào chi tiết cấu tạo của các dòng tủ nấu cơm công nghiệp được sản xuất bởi trong nước và các loại tủ sản xuất tại nước ngoài . Người dùng dễ nhận thấy chất lượng hoàn thiện trên tủ cơm công nghiệp bằng điện đều ở mức rất cao cấp. Đặc biệt là dòng tủ cơm được sản xuất bới công ty Thiết bị bếp Nguyên Khang sử dụng chất liệu cách nhiệt Poluyrethane giữa 2 lớp inox trong và ngoài của thân vỏ. (Một số đơn vị sản xuất nhái sử dụng cách nhiệt bằng bông thủy tinh thậm chí không có cách nhiệt). Đặc biệt là thành phần cấu tạo nên tủ cơm công nghiệp của Thiết bị bếp Nguyên Khang hoàn toàn làm từ inox cao cấp 304, điều này làm tủ bền hơn, an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn

( * * ) ( ** ) Tủ nấu cơm dùng Gas:

Tủ cơm công nghiệp dùng gas cũng tương tự như tủ cơm công nghiệp dùng điện chỉ khác là có cấu tạo sử dụng nhiên liệu đốt dùng điện và sử dụng nhiên liệu đốt dùng gas.

Trên đây chúng tôi vừa trả lời câu hỏi ” Dụng cụ nhà bếp được làm từ thiết bị gì ” và thông tin thêm về thông tin dụng cụ nấu cơm chuyên dụng tủ cơm công nghiệp . Hy vọng nội dung bài viết đã thông tin đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trân Trọng

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời