Những điểm cần lưu ý khi dùng bếp gas công nghiệp

Bếp gas thường thiếu an toàn nếu chúng ta không biết cách sử dụng, đặc biệt là bếp gas công nghiệp thường có công suất lớn. Chính vì thế nội dung chuyên mục nhà bếp dưới đây ban biên tập Canhochungcudep.com xin gửi tới bạn đọc nội dung ” Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt gas công nghiệp ” .

Thưa các bạn, Đối với bất cứ gian bếp công nghiệp nào thì việc Lắp đặt hệ thống bếp á là việc không thể thiếu trong gian bếp á công nghiệp, chẳng hạn như khu bếp ăn công nghiệp là bếp ăn nhà hàng, khách sạn, nhà ăn bệnh viện, nhà ăn trường học, xưởng sản xuất, đặc biệt là hệ thống bếp của nhà hàng khách sạn lớn

Hệ thống bếp nhà hàng cần lưu ý gì khi lắp đặt
Hệ thống bếp nhà hàng cần lưu ý gì khi lắp đặt

Thiết kế thi công hệ thống bếp gas công nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng :

Có thể nói rằng thiết bị nhà bếp công nghiệp và hệ thống gas là yếu tố quan trọng nhất trong khu bếp ăn công nghiệp, các thiết bị chuyên dụng giúp cấp nhiệt cho hầu hết các món ăn từ chiên xào đến ninh hầm nhất định phải nhắc đến là bếp Á ( người châu á thường sử dụng bếp á ít sử dụng bếp âu ) . Với thân các loại bếp á được làm từ inox 304 cao cấp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng và chống han gỉ, ăn mòn, bền bỉ với thời gian , có thể kể đến đó là các loại Bếp á đơn , Bếp á đôi , Bếp á 3 họng , Bếp á có vòi nước và không có vòi nước….. Hơn nữa, với thiết kế thông minh có vòi nước ngay trên bề mặt bếp giúp hạ nhiệt tức thì và lấy nước nấu nhanh. Đặc biệt với loại Bếp Á có thành bếp che chắn ngăn chặn dầu mỡ bám quanh và có các chân trụ cao vừa tầm người nấu. Bếp sử dụng gas thường có van điều áp nên an toàn nếu sử dụng đúng cách, theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Nếu nhìn tổng thể các hệ thống bếp thịnh hành hiện nay thì có tới 99% các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn nhỏ đều đã lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp hoạt động thuận lợi trơn tru và thu lại nhiều lợi nhuận đáng kể do nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Tuy nhiên việc lắp đặt bếp á và hệ thống bếp á cũng cần có những điều hết sức lưu ý như sau :

Một số những điểm cần lưu ý khi lắp đặt bếp á và hệ thống bếp á công nghiệp :

Lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp khác với việc lắp đặt bếp cho gia đình vì quy mô và hệ thống bếp công nghiệp lớn hơn nhiều so với bếp ăn gia đình, do đó khi lắp đặt bếp á cho nhà bếp công nghiệp luôn cần phải được thiết kế công phu, chuyên nghiệp , đúng kỹ thuật và cần được tính toán kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện cũng như sau khi lắp đặt

  1. Chúng ta cần sắp xếp các thiết bị bếp gas công nghiệp một cách hợp lý tránh làm ảnh hưởng cản trở năng suất hoạt động. Nhất thiết phải bố trí thiết bị hợp lý để không gây phản ứng đối lập nhau trong quá trình sử dụng. Bởi vì các món ăn á luôn có phương pháp nấu đa dạng phức tạp . Yêu cầu về nhiệt độ cũng sẽ khác nhau cho từng món ăn.

2. Lựa chọn những sản phẩm bếp á có kích thước phù hợp với diện tích và quy mô căn bếp. Không gian , diện tích của mỗi khu bếp công nghiệp là khác nhau và đặc biệt là nhu cầu cần phục vụ là khác nhau do vậy tỷ lệ và công suất bếp không giống nhau.

3. Đặc biệt cần phải chọn đúng những loại bếp á cần thiết và an toàn nhất, phục vụ tốt cho yêu cầu của người đầu bếp . Khi lựa chọn bếp á, hãy tham khảo ý kiến của các đầu bếp để mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng/

4. Cần phải nắm rõ những hoạt động quy trình làm việc trong gian bếp công nghiệp và thiết kế từng vùng làm việc riêng biệt như khu dành cho việc làm sạch thực phẩm, khu vực nướng, khu vực nấu ăn … Mỗi phụ bếp sẽ làm việc ở khu vực đã phân bổ, tránh va chạm, căng thẳng gây ảnh hưởng lớn đến sự phục vụ công tác bếp , năng suất bếp.

  • ) Việc thiết kế thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp cần phải xem xét, nghiên cứu hướng thiết kế nhà bếp đáp ứng được yêu cầu trong nhà hàng là cơ hội để chúng ta tham khảo ý kiến bổ ích từ nhân viên, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả từ điều này thông qua thành quả là các món ăn do những người đầu bếp của mình làm ra cũng như chất lượng dịch vụ của nhà hàng.
  • ) Mọi Quy trình thiết kế lắp đặt cần được kiểm tra tỉ mỉ cẩn thận, tỉ mỉ , tuyệt đối không được xẩy ra sai xót gì , đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối , và đảm bảo an toàn lao động, an toàn cháy nổ.

Trên đây chuyên mục nhà bếp ban biên tập canhochungcudep.com vừa gửi tới quý bạn đọc nội dung bài viết Những điểm cần lưu ý khi dùng bếp gas công nghiệp , hy vọng nó truyền tải được nhiều thông tin bổ ích tới các bạn khi cần.

Mời tham khảo thêm về : Tủ nấu cơm 80kg Tủ cơm 12 khay chính hãng

Đơn vị liên kết : Dịch vụ xin giấy phép đầu tư

Trân Trọng !

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời