Sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện

Hiện nay Bếp điện từ khá phổ biến và đang dần thay thế các loại bếp gas và bếp gas công nghiệp do tính tiện lợi của nó . Vậy làm sao để Sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện . Nội dung bài viết dưới đây ban biên tập Căn Hộ Chung Cư Đẹp chúng tôi xin cùng quý bạn đọc tìm hiểu vấn đề này nhé .

Nhìn chung hiện nay với tính gọn nhẹ, sạch sẽ sang trọng dễ sử dụng thì bếp điện từ đang là thiết bị yêu thích của các bà nội trợ trong các gian bếp gia đình cũng như các đầu bếp sử dụng bếp điện từ công nghiệp trong các gian bếp nhà hàng, gian bếp công nghiệp .

 • Theo thống kế của các nhà quản lý thì hiện nay thiết bị Bếp điện là thiết bị tiêu tốn khoảng gần 11% tổng lượng điện bình quân hàng tháng trong các gia đình , tất nhiên con số thống kê này chỉ là tương đối vì nó phụ thuộc vào mỗi gia đình khác nhau, nhưng với các gia đình thường xuyên nấu nướng thì con số trên là khá chính xác . Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp điện, trong đó có bếp điện từ . So với bếp gas hiện nay thì , bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo và đồ ăn nhanh hơn nhiều. Đây là loại bếp được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng hiện nay bởi những tiện ích mà nó mang lại như: time đun nấu nhanh, an toàn, vệ sinh lau chùi dễ dàng làm cho bếp luôn như mới .
Sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện

Làm sao để sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện ?

Bất kỳ thiết bị điện nào chúng ta cũng cần sử dụng và bảo quản đúng cách để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cũng như năng suất sử dụng của thiết bị . Bếp điện từ cũng vậy

 • Khi sử dụng Bếp Điện Từ phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Phần lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.
 • Chúng ta không nên để bếp gần các nơi nóng, có hơi nước, nhiệt độ môi trường đặt bếp điện từ nên trong khoảng 10oC đến 40oC.
 • Đặc biệt lưu ý : Sử dụng dây dẫn điện cho bếp thì phải dùng loại dây dẫn chịu được tải của công suất bếp từ, phải dùng các phích cắm và ổ cắm riêng. Với các bếp từ công suất lớn, cần có dây nối đất cho bếp từ .
 • Khi chúng ta dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.
 • Bếp điện từ là loại bếp có thiết kế đặc trưng, do đó mà chúng ta không sử dụng các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất. ( nhìn chung là các loại nồi này không sử dụng được cho bếp điện từ ) .
 • Chọn những loại nồi có từ tính cao để hạn chế tình trạng hao phí điện năng. Nên chọn nồi inox sử dụng được cho bếp điện từ hoặc chảo bằng gang hay có phủ một lớp đồng mỏng .
 • Khi chúng ta sử dụng Bếp Điện Từ trong quá trình đun nấu, nên hạn chế tối đa trào nước hay thức ăn ra mặt bếp .
 • Với bếp điện từ , khi sử dụng có bảng điều khiển, núm điều khiển, hay các phím điều khiển, do đó khi sử dụng chúng ta nên cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện, không nên dùng bếp điện từ ở chế độ nhiệt cao, không nên tăng giảm nhiệt quá lớn một cách đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp , nếu chúng ta dùng bếp ở mức nhiệt cao thường xuyên thì dễ xảy ra tình trạng bếp đang chạy bị ngắt đột ngột .
 • Một điều mà hiện nay rất nhiều người khi sử dụng bếp điện từ thường mắc phải đó là : Với các bếp từ lưu động, sau khi đun nấu trên bếp từ xong chúng ta không nên rút ngay ổ điện ra vì khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động làm mát cho bếp, do đó hãy để quạt ngừng quay rồi hãy rút điện .
 • Sau khi chúng ta đun nấu xong , nên đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh bếp. Đặc biệt Lưu ý là : Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước… để rửa bếp . Điều đó sẽ làm bếp nhanh hỏng, bong chóc .
Sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin bài viết : Cách Sử dụng bếp điện từ hiệu quả tiết kiệm điện . Nếu quý vị cần mua bếp điện từ hoặc bếp điện từ công nghiệp , có thể liên hệ cùng Thiết bị bếp Nguyên Khang số máy 07 6467 2222 hoặc tham khảo các sản phẩm tại website Thietbibepnguyenkhang.com

Biên tập : Hoàng Yến – Tố Anh

Trân Trọng !

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời