Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2023 như thế nào

Mỗi năm các thủ tục đăng ký nhãn hiệu sẽ có sự thay đổi, Vậy Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2023 như thế nào? Hãy cùng Căn Hộ Chung Cư Đẹp kết hợp cùng các chuyên gia về Sở Hữu Trí Tuệ tìm hiểu về các bước Đăng Ký nhãn hiệu độc quyền nhé.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2023 như thế nào

Bước 1: Lựa chọn và phân nhóm khi đăng ký nhãn hiệu riêng
Việc lựa chọn mẫu nhãn hiệu và phân nhóm nhãn hiệu đăng ký sẽ giúp khách hàng xác định phạm vi quyền của nhãn hiệu, đây cũng là cơ sở để tính phí đăng ký đặc biệt đối với nhãn hiệu.
Bước 2: Kiểm tra nhãn hiệu trước khi nộp đơn
Mục đích của tra cứu nhãn hiệu là để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu, việc tra cứu là tùy chọn nhưng quan trọng đối với chủ sở hữu để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đặc biệt
Hồ sơ đăng ký sẽ do chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền chuẩn bị, nội dung chi tiết của hồ sơ đăng ký đã được giới thiệu chi tiết trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo.
Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Cục Sở Hữu Trí Tuệ Nhà Nước
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp bằng hình thức nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Bước 5: Xem xét đơn và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
Cục SHTT sẽ xem xét hồ sơ và quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu. Nếu đơn đáp ứng các yêu cầu để được bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ Nhà nước sẽ ra thông báo yêu cầu người nộp đơn nộp lệ phí cấp quyền, nếu không sẽ ra thông báo nêu rõ lý do từ chối.

Trên đây chúng tối mới giới thiệu tới bạn đọc về Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2023 như thế nào? Nếu bạn đọc cần tham khảo chi tiết hơn có thể xem chi tiết trong bài viết tổng hợp về Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời