Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền quy định mới

Khi sản phẩm, thương hiệu, logo hay dịch vụ muốn cung cấp độc quyền trên toàn cầu thì nhà sản xuất cần phải đăng ký nhãn hiệu, vậy Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền quy định mới nhất năm 2023 – 2025 như thế nào, mời bạn đọc hãy cùng các thành viên của Căn Hộ Chung Cư Đẹp kết nối cùng các chuyên gia về SHTT tìm hiểu nhé.

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền quy định mới

Nhiều khách hàng thường vội vàng khi tìm hiểu về đăng ký nhãn hiệu. Họ chỉ tập trung vào hồ sơ, thủ tục, quy trình, địa chỉ mà không dành nhiều thời gian tham khảo kinh nghiệm của các đơn vị, cá nhân đăng ký trước hay ghi nhận của các chuyên gia trong ngành.

Hệ quả là hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền không được chấp thuận, tốn rất nhiều thời gian, sức lực và thậm chí cả tiền bạc. Tôi chắc rằng bạn không muốn điều này xảy ra với chính mình. Sau đó, hãy nghiên cứu kỹ những cân nhắc sau:

1. Điều kiện nhãn hiệu chưa ai đăng ký qua việc tra cứu khả năng trùng lặp của nhãn hiệu, thương hiệu trước khi đăng ký độc quyền

Đây là bước tiên quyết mà mọi người cần đặc biệt lưu ý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Qua bước này, bạn sẽ xác định được nhãn hiệu của mình có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay không để có hướng giải quyết phù hợp. Hiện nay, có hai hình thức tra cứu nhãn hiệu là tra cứu sơ bộ (với tỷ lệ chính xác khoảng 40-50%) và tra cứu chính thức (với tỷ lệ chính xác khoảng 96%).

2. Bản kê khai thông tin đăng ký có điều kiện (trong hồ sơ) phải đúng mẫu quy định
Trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu riêng, người ta thấy có yêu cầu kê khai thông tin. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc và phải chính xác theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ Nhà nước. Vì vậy, để đảm bảo đơn đăng ký được chấp thuận, mọi người nên sử dụng đúng mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu. Nếu chưa có mẫu phiếu trả hàng, quý khách vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi để lấy.

3. Logo, nhãn hiệu quan trọng nên đầu tư vào thiết kế

Là một cá nhân hay doanh nghiệp có thể thiết kế và đã đăng ký nhiều nhãn hiệu khác nhau. Nhưng đối với những nhãn hiệu, thương hiệu có ý định lâu dài thì nên có sự đầu tư nhất định và thuê những đơn vị thiết kế, sáng tạo chuyên nghiệp. Vì một thiết kế đẹp sẽ gây ấn tượng và thu hút khách hàng hơn.

=> Mời bạn đọc xem thêm kiến thức tổng hợp trong bài viết về Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

4. Điều kiện về ngày ưu tiên đăng ký nhãn hiệu ngay sau khi hoàn tất quá trình thiết kế
=> Mặc dù nhãn hiệu đã được bảo hộ trên 24 tháng nhưng nhãn hiệu đã được pháp luật Việt Nam bảo hộ kể từ thời điểm nộp đơn đăng ký. Trong quá trình nộp đơn, nếu có tranh chấp, xung đột… thì nhãn hiệu của bạn vẫn được bảo hộ. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát và xử lý các trường hợp đạo nhái thương hiệu.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền quy định mới nhất, hy vọng rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nguồn kiến thức hữu ích.

Đối với nhãn hiệu, thương hiệu khi xác định đăng ký độc quyền thì nhà đăng ký cần phải phân tích, đánh giá cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, có thể là cá nhân hay doanh nghiệp khi có kế hoạch phát triển thì phải xây dựng từng bước, có thể bắt đầu từ một cá nhân có ý tưởng độc đáo hoặc doanh nghiệp phát triển bền vững, tốt nhất một thương hiệu muốn có sự bền vững nên tìm hiểu về việc thành lập công ty, để bắt đầu bạn đọc có thể tham khảo tất tần tật liên quan đến quản trị, thành lập công ty trong bài viết Kiến thức về thành lập công ty

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời