Đầu tư vào đâu để sinh lợi nhuận

Ban biên tập đảm nhiệm danh mục đầu tư chúng tôi hôm nay xin được giới thiệu cùng quý bạn đọc bài viết Đầu tư vào đâu để sinh lợi nhuận được đăng trên website của một văn phòng luật sư tại hà nội, chúng tôi nghĩ nó sẽ là tài liệu bổ ích cho các nhà đầu tư đang có ý định tham gia đầu tư tài chính. Nội dung bài viết như sau :

Hiện nay vấn đề đầu tư đang là vấn đề nóng bỏng trong kinh doanh sinh lời, vậy Nhà đầu tư thường đầu tư vào đâu để sinh lời là câu hỏi mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn tìm hiểu

Bài viết này ban biên tập Văn phòng luật sư chúng tôi xin cùng bạn đọc bàn về vấn đề này

Đầu tư là gì ?

Theo kinh tế học thì Đầu tư là đặt tiền vào một tài sản với kỳ vọng của vốn đánh giá cao nhằm sinh lời, và theo khái niệm thị trường thì,  Đầu tư là hoạt động bỏ ra một khoản tiền hoặc nguồn vốn nhằm nỗ lực đạt được một khoản thu nhập hoặc lợi nhuận cộng thêm.

Hay theo định nghĩa của Warren Buffett ( Nhà đầu tư huyền thoại Hoa Kỳ ) đầu tư là  Một quá trình bỏ tiền ra ở hiện tại để nhận lại nhiều tiền hơn ở tương lai .

Dau-tu-sinh-loi

Phương pháp đầu tư sinh lời :

Nói đến đầu tư sinh lời thì có rất nhiều phương pháp đầu tư khác nhau bao gồm: mua cổ phiếu, chứng khoán, quỹ tương hỗ, ETFs, bất động sản , hay đầu tư các dự án,… bắt đầu công việc kinh doanh riêng của bạn cũng được coi là một dạng đầu tư.

Nhìn chung thì bất cứ phương pháp đầu tư nào dù lớn hay nhỏ cũng có những mặt tích cực và những mặt tiêu cực. Hiểu rõ cách thức hoạt động khác nhau giữa các phương pháp đầu tư là điều kiện thiết yếu để thành công

Khi đầu tư thì không ai có thể đảm bảo giúp bạn chắc chắn kiếm được nhiều tiền nhiều hơn trước. Tuy nhiên, để thành công trong việc đầu tư thì việc nghiên cứu, đọc sách, tin tức về đầu tư, tài chính có thể giúp bạn gia tăng kiến thức và gia tăng lợi thế giúp bạn trở thành nhà đầu tư thành công và sinh lời.

Xem thêm bài viết >> Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Đầu tư vào đâu để sinh lời?

Nhà đầu tư thường đầu tư vào đâu để sinh lời ?

Để đầu tư trước tiên bạn phải có Vốn. Vốn đầu tư thực chất chính là tất cả tài sản, tất cả các nguồn lực mà nhà đầu tư bỏ ra để đầu tư giúp sinh lời. Nguồn lực có thể là của cải vật chất, tài nguyên thiên nhiên, sức lao động và tất cả các tài sản vật chất khác. Trong nền kinh tế thị trường thì vốn đầu tư chính là toàn bộ giá trị ứng ra ban đầu phục vụ cho quá trình sản xuất đầu tư tiếp theo của doanh nghiệp.

Vốn là điều kiện đầu tiên tiên quyết và là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào hay tổ chức cá nhân nào. Khi một doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân muốn mở rộng quy mô sản xuất hoặc thực hiện các dự án của mình, họ sẽ tiến hành huy động vốn từ các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào để nhà đầu tư tin tưởng bỏ tiền ra khi mà đầu tư giống như một cuộc chơi hay một canh bạc , sẽ có lúc được lúc mất?

Dau-tu-la-gi

Ở đây chúng ta cần làm rõ rằng đầu tư không phải là một canh bạc hay một cuộc chơi. Cờ bạc là bỏ tiền để đặt cược vào một kết quả mơ hồ rằng bạn có thể thắng tiền. Trong khi đó đầu tư là bỏ tiền ra nghiên cứu giá trị doanh nghiệp trước khi đi đến quyết định đầu tư sinh lời. Do đó, nhà đầu tư thường đầu tư vào đâu thì câu trả lời nằm ở tiềm năng của doanh nghiệp đó.

Một công ty hay một doanh nghiệp có nền tảng giá trị tốt và cơ hội tăng trưởng rộng mở trong tương lai thường sẽ thu hút được nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Điều này lý giải vì sao cổ phiếu của những công ty tốt thường đạt giá trị cao trên sàn giao dịch chứng khoán…. Có thể khi thị trường chung giảm điểm, cổ phiếu đó sẽ phải rớt giá nhưng ngay khi thị trường hồi phục, nó sẽ dần trở về giá trị thực của mình.

Năm 2017 được đánh giá là một năm thành công rực rỡ của thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số VN-Index tăng hơn 45%; vốn hóa thị trường tăng hơn 70%; tổng giá trị danh mục nhà đầu tư nước ngoài vượt 31 tỷ USD; giá trị mua ròng của khối ngoại trên cả cổ phiếu và trái phiếu đạt hơn 44 nghìn tỷ đồng; cùng với đó là những phiên thoái vốn hằng tỷ đô la

Hiện nay để đầu tư tài chính hiệu quả, nhà đầu tư mới không chỉ cần hiểu rõ về vốn đầu tư là gì mà còn cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và trau dỗi kỹ năng đầu tư am hiểu chính là thành công. Thông thường, đầu tư vào giá trị doanh nghiệp sẽ giúp hạn chế rủi ro hơn là đầu tư bầy đàn, đầu tư theo cảm tính. Còn tất nhiên lựa chọn cuối cùng vẫn nằm ở quyết định của chính nhà đầu tư, mà điều đó phụ thuộc vào năng lực của nhà đầu tư.

Cũng liên quan đến vấn đề đầu tư quý bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết >> Tư vấn lập dự án đầu tư

Biên tập : Triệu Nhung

Theo luatsuvietnam.org

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời