Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn

Ban biên tập Căn hộ chung cư đẹp xin Chia sẻ Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn

Hiện nay Bếp gas và bếp gas công nghiệp quá quen thuộc trong các gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách hay lưu tâm để lựa chọn và sử dụng bếp gas cách an toàn nhất cho cá nhân và gia đình. Đặc biệt việc lắp bếp gas đúng cách – chuẩn – an toàn còn là vấn đề mắc nhiều sai sót . Trước tiên chúng ta cần chọn mua bếp gas sao cho được chất lượng tốt

  1. Chọn Mua Bếp Gas
  • Trước hết chúng ta cần chọn địa chỉ uy tín cung cấp bếp gas để mua được loại bếp gas chất lượng , có tem mác thương hiệu và chế độ bảo hành rõ ràng
  • Sau đó là lựa chọn bếp gas có thương hiệu uy tín nổi tiếng như Rinnai, Paloma, Sakura, Electrolux… vì các bếp gas này có xuất xứ cùng chế độ bảo hành rõ ràng.
  • Nếu điều kiện kinh tế của bạn đủ tốt thì , bạn có thể chọn các loại bếp gas âm để tăng tính thẩm mỹ và tiện lợi cho quá trình vệ sinh bếp khi sử dụng. …..
  • Tiếp đó nữa cho dù bạn chọn mua bếp gas âm hoặc là bếp gas dương, bạn cũng nên lựa chọn tối thiểu bếp 2 lò nấu để sử dụng cho gia đình sẽ tiện lợi hơn. 3 lò cho nhu cầu nấu nướng cao của gia đình đông người. Các bếp gas trên 3 lò nấu thích hợp cho nấu nướng chuyên nghiệp của các đầu bếp hay cửa hàng kinh doanh ăn uống.
  • Đặc biệt khi chúng ta lựa chọn bếp gas cần chọn mặt bếp gas bằng kính chịu lực và chịu nhiệt là an toàn và bền bỉ nhất, nhưng cũng có giá cao nhất so với các bếp gas mặt kính thường hay inox, nhôm.
  • Đầu đốt là yếu tố then chốt quyết định giá thành và tuổi thọ của bếp gas.
Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn
Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn

2. Chọn lựa về chất liệu có:

Đầu đốt hợp kim nhôm thông dụng giá bình dân.
Đầu đốt đồng thau bền bỉ, chịu nhiệt và cho ngọn lửa xanh, không làm vàng đáy nồi chảo.
Đầu đốt gang dày, tương đối bền, giữ nhiệt cực tốt, giá phải chăng nhưng cho ngọn lửa vàng dễ làm đen đáy nồi.
Đầu đốt bằng thép phủ men ít thông dụng với khả năng giữ và truyền nhiệt tốt.

Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn

3. Kinh nghiệm lắp bếp gas đúng chuẩn :

Cho dù bạn lựa chọn loại bếp gas dân dụng hay bếp gas công nghiệp nào đi nữa thì không phải Bếp gas đặt đâu và đặt thế nào cũng được, cũng cần có những lưu ý nhất định về vị trí để bếp sử dụng hiệu quả và an toàn nhất . Bếp gas phải đặt cách tường hay các vật chắn ít nhất 15 – 20 cm, cách trần tối thiểu 1 m và xa các vật liệu dễ cháy nổ hay dễ bắt lửa, tránh gió lùa trực tiếp.

+ Bếp gas phải để cách xa và cao hơn so với bình gas để khí gas lưu thông tốt.

+ Không dùng mặt bàn gỗ để đặt bếp gas, bàn bếp phải phẳng đều để bếp được vững vàng.

+ Tủ bếp chứa bình gas không nên đóng kín mà cần thông thoáng phòng khi khí gas rò rỉ sẽ dễ phát hiện hơn.

+ Kiểm tra và giám sát quá trình lắp đặt bình và bếp gas của các nhân viên cửa hàng hoặc đại lý để đảm bảo an toàn theo đúng quy trình (kiểm tra ngọn lửa, van khóa, tắt bếp đúng quy trình xem gas có bì xì không).

Lời Khuyên : Chúng ta ” NÊN ” định kỳ kiểm tra bình và bếp gas 6 tháng – 1 năm/1 lần. Nên thay mới ống dẫn gas sau 2 – 3 năm và 5 năm với van điều áp bình gas.

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại Bếp á đơn công nghiệp ( Bếp gas 1 họng đốt ) – hoặc Bếp á đôi công nghiệp ( Bếp gas 2 họng đốt ) hoặc lắp đặt thi công bếp công nghiệp , bạn có thể liên hệ cùng công ty Thiết bị bếp Nguyên Khang để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất .

Recommended For You

Thành Viên: Truyền Hà Nội

Trả lời