Năm 2023 có gì mới khi Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Thành viên Căn Hộ Chung Cư Đẹp xin chào bạn đọc, Năm 2023 cũng sẽ là một năm có nhiều biến động đối với nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc, kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc cũng sẽ có những dàng buộc, vậy, đối với nhà tuyển dụng Năm 2023 có gì mới khi Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, đối với người tìm việc có gì khó khăn hơn.

⇒ Đối với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thì dưới đây là một số điều kiện xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm
– Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của coong ty, doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên;

+ Nếu ddiaj chir là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ.

+ Nếu địa chỉ là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên;
– Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động về dịch vụ việc làm

+ Phải đảm bảo bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên.

+ Nhân viên phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;
– Công ty, Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng chẵn) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp, công ty mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).

⇒ Khi đủ điều kiện thì Trình tự, thủ tục thực hiện xin giấy phép là:
Bước 1: Đại diện công ty, Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo hướng dẫn gồm;

+ Văn bản đề nghị xin cấp giấy phép của doanh nghiệp;

+ 01 Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định của pháp luật;
+ 01 Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có xuất trình bản gốc để đối chiếu;

+ Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm;

+ Bản sao hợp lệ bằng cấp, hợp đồng lao động với nhân viên bộ máy chuyên trách;

+ Một số giấy tờ pháp lý liên quan khác.


Bước 2: Đại diện công ty, Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở LĐTBXH cấp tỉnh/TP quản lý;

Bước 3: Sau khi thẩm định hồ sơ Sở LĐTBXH cấp tỉnh/Tp, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hồ sơ hợp lệ.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ Sở LĐTBXH cấp tỉnh/TP sẽ nêu rõ nguyên nhân và lý do.

Để có nhiều thông tin hơn về giấy phép xin việc làm, mời nhà tuyển dụng xem chi tiết hơn trong bài viết Xin giấy phép dịch vụ việc làm

Đối với người tìm việc năm 2023 có gì mới.

Lương vẫn là mục tiêu quan trọng đối với người tìm việc, Khảo sát về Lương 2023 mới đây cũng phần nào củng cố thêm góc nhìn từ các nhà tuyển dụng khi thống kê cho thấy, môi trường làm việc, mức lương, và văn hóa làm việc của doanh nghiệp là ba yếu tố then chốt hàng đầu để giữ chân người lao động làm việc ở công ty.
Cùng với đó, những chính sách tác động lên thu nhập là mối quan tâm và kỳ vọng hàng đầu của người lao động trong năm 2023, Về khách quan mong muốn lương sẽ được tăng đều hàng năm từ 8% đến 10% trở lên, & có thêm các khoản phụ cấp, trợ cấp kèm theo. Ngoài lương chính, người lao động bắt đầu quan tâm hơn đến các yếu tố về tinh thần và kỳ vọng vào một sự nghiệp hạnh phúc bền vững và lâu dài.

Sẽ có nhiều khung mức lương khác nhau nhưng với những vị trí đòi hỏi yêu cầu về kỹ năng cao hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân sự có trình độ bằng cấp cao thường dao động từ 12 – 16 triệu đồng, thậm chí từ 20 triệu đồng trở lên. “Tuy nhiên,Vơi mặt bằng chung cho thấy rằng, để tìm được người lao động có trình độ đáp ứng được công việc của doanh nghiệp không hề dễ dàng, thực tế sử dụng và tuyển dụng được nhóm người lao động có mức lương từ 20 triệu đồng trở lên thì bản thân lao động cũng phải giỏi chuyên môn cộng thêm các yếu tố khác.

– Năm 2023 cũng đang có khá nhiều nhóm lao động có mức lương 7 đến 10 triệu, mức lương này không cao nhưng vẫn phù hợp với nhiều người.

– Thực tế mức lương trên 20 triệu không nhiều như những gì đang thổi bùng lên các kênh truyền thông, mạng xã hội, nhưng kỳ vọng khi năm 2024 kinh tế ổn định người có thu nhập cao trên 20 triệu/ tháng sẽ tăng nhanh.

Ghi chú: Năm 2023 người tìm việc cũng vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một công việc có mức lương ổn định thay vì hướng đến kinh doanh online

Đối với những thành viên sau nhiều năm làm việc theo mức lương, khi có kinh nghiệm có thể định hướng tự mình mở một công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững, như vậy cơ hội để có thu nhập cao hơn sẽ tăng nhưng bên cạnh đó cũng không tránh những dủi do liên quan đến pháp luật doanh nghiệp, kinh nghiệm quản lý, kế hoạch phát triển, nếu bạn đang trong hoàn cảnh như trên có thể bắt đầu kết nối với các chuyên gia từ việc Thành lập công ty, doanh nghiệp đến việc lập kế hoạch, định hướng phát triển thương hiệu cũng như các vấn đề pháp lý doanh nghiệp.

Thành viên Mai Trang đang làm việc tại Căn Hộ Chung Cư Đẹp vừa chia sẻ đôi nét kiến thức về câu hỏi Năm 2023 có gì mới khi Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, hy vọng đây là một phần thông tin hữu ích, nếu cần tư vấn chi tiết gọi ngay tổng đài 024 6328 3468.

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời