Sau khi thành lập công ty cần thực hiện những công việc gì

Công ty hay doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải chú ý hoàn thành một số thủ tục, giấy tờ liên, Vậy Sau khi thành lập công ty cần thực hiện những công việc gì? các bạn hãy cùng Căn Hộ Chung Cư Đẹp tìm hiểu một số thủ tục cần hoàn thiện nhé.

Sau khi thành lập công ty cần thực hiện những công việc gì

1. Khai báo và nộp thuế môn bài với cơ quan thuế
Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế tiêu thụ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh, nếu công ty chưa bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế tiêu thụ là như sau: Thời hạn gửi thư chậm nhất kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày

2. Treo biển tại trụ sở công ty

Công ty sau khi thành lập cần phải treo biển tại trụ sở công ty, biển công ty phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin khác. Để tránh cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở, thông báo doanh nghiệp không được hoạt động tại trụ sở chính, không cho doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn.

3. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với cơ quan thuế về tài khoản ngân hàng

Khi một doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ cần phải có một tài khoản ngân hàng cho các giao dịch thanh toán chuyển khoản và nộp thuế điện tử.

4. Đăng ký chữ ký số điện tử nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số từ tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và đăng ký sử dụng. Khi nộp thuế điện tử, chữ ký số điện tử có giá trị như con dấu của doanh nghiệp.
Giấy tờ cần thiết để mua chữ ký số: GPKD, CMND người đại diện, bản sao

5. Làm Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín. Tất cả các đơn vị này đều phải được cấp phép hoạt động và quản lý bởi Tổng cục Thuế nên doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Một số nội dung và công việc liên quan đến các hoạt động của công ty, chi tiết hơn mời bạn đọc tham khảo trong bài viết về thủ tục và các công việc sau khi = > thành lập công ty

Recommended For You

Thành Viên: viet

Trả lời